Tin mới nhất

Làm thế nào để nhận biết mật ong nguyên chất?

Mật ong vốn là món quà quý giá từ thiên nhiên ban tặng và đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng không phải mật ong nào cũng được xem là nguyên chất. Vậy làm sao để nhận biết được mật ong thật và giả một cách dễ dàng nhất?

Theo các chuyên gia, mật ong nguyên chất, đặc biệt là mật ong rừng thường có mùi thơm rất đặc trưng, vị ngọt thanh, không gắt như vị đường. Mật ong thật thường tạo bọt khí rất nhiều, đặc biệt là lúc mới lấy mật từ tổ ong hoặc khi thời tiết đang nóng. Mật ong thật có nhiều màu sắc khác nhau từ vàng nhạt cho tới đen, nên không thể dựa vào màu sắc để phân biệt mật ong thật - giả mà phải nếm và ngửi hương mật ong.

Nếm thử để phân biệt

Nếu là mật ong thật thì sau khi khuấy lên, mật rất mềm mịn, có độ trong và óng, đậm. Mật ong thật là mật ong có thể tan nhanh trong miệng, còn mật ong giả sẽ có cảm giác hơi cứng, khó tan, vị nhạt và khi nuốt sẽ có cảm giác vướng ở cổ.

Nhỏ mật ong lên bề mặt phẳng

Đổ một ít mật ong lên bề mặt phẳng cũng là một cách phân biệt bằng trực quan. Mật ong giả sẽ bị nhỏ giọt và tan chảy ngay trên bề mặt, còn mật ong chất lượng lại đặc quánh và chảy thành dòng.

Nhỏ mật ong vào giấy thấm

Nhỏ mật ong lên giấy hoặc vải có độ thấm hút tốt. Nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại, nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.

Cho mật ong vào nước

Hòa tan một ít mật ong với nước và để trong vài giờ. Nếu hỗn hợp vẫn giữ nguyên trạng thái, không lắng tạp chất xuống đáy cốc hoặc nổi tạp chất lên trên bề mặt nước thì đó là mật ong thật. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thìa múc một ít mật ong, từ từ đặt thìa vào một cốc nước, khuấy nhẹ. Nếu là mật ong thật, mật ong sẽ đóng khối ở trên thìa hoặc rơi vào đáy cốc. Mật ong giả được pha nước và đường thì sẽ tan ngay vào nước.

Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh

Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Nếu mật ong đông cứng lại như đá hoặc chỉ đông nửa chai chứng tỏ mật ong đã pha với nước đường. Mật ong đông lại nhưng ở dạng sánh, không cứng đơ như đá thì đó là mật ong thật nhưng thu hoạch non, còn nếu không đông là mật ong nguyên chất được thu hoạch già.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mật ong giả mà không phải ai cũng biết để phân biệt. Chính vì vậy, rất nhiều người cảm thấy khó khăn khi mua mật ong để tránh “tiền mất tật mang”. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên chọn mua mật ong chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín, được kiểm định và có đầy đủ giấy phép kinh doanh. Và bộ đôi Mật ong hoa rừng thượng đỉnh và Mật ong hoa rừng thượng hạng đến từ thương hiệu True Natural do Trấn Thành làm Giám đốc điều hành đang được rất nhiều khách hang lựa chọn và an tâm sử dụng.

Mật ong hoa rừng thượng đỉnh và Mật ong hoa rừng thượng hạng là 2 dòng mật ong cao cấp điển hình đã và đang khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Mật ong hoa rừng thượng đỉnh được khai thác từ nguồn hoa quý hiếm ở Mèo Vạc - Điện Biên là mật tự nhiên hoàn toàn, đặc biệt quý hiếm, bồi bổ sức khoẻ, có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, hương thơm ngọt, thanh dịu, mùi vị cực kì đặc biệt so với các dòng trên thị trường, màu mật vàng óng ánh, chất mật sánh mịn. Trong khi đó, Mật ong hoa rừng thượng hạng được khai thác ở núi rừng Tam Đảo theo 4 mùa hoa tự nhiên với mùi vị thơm nhẹ, ngọt dịu, màu mật nâu sậm hoặc nâu cánh gián tuỳ theo mùa hoa, tốt cho sức khoẻ, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Mật ong hoa rừng thượng đỉnh và Mật ong hoa rừng thượng hạng được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao, được xem là sản phẩm chất lượng trên thị trường và là thành phần thiết yếu cho mọi gia đình, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm và để lại nhiều lời khen có cánh sau khi cảm nhận được hiệu quả mà mật ong đem lại.

Từ những thành phần và công dụng tuyệt vời nên không khó để Ngọc Trinh chọn Mật ong hoa rừng thượng đỉnh và Mật ong hoa rừng thượng hạng để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp mọi lúc mọi nơi.

Phân biệt mật ong thật, nguyên chất để an tâm sử dụng là điều cần thiết trong thời đại “vàng thau” lẫn lộn. Ngoài những cách phận biệt kể trên, bạn cũng hãy nhìn vào giá thành sản phẩm để biết được đâu là mật ong chất lượng và đâu là mật ong pha tạp chất, đừng ham của rẻ để rồi “tiền mất tật mang”. Lựa chọn bộ đôi Mật ong hoa rừng thượng đỉnh và Mật ong hoa rừng thượng hạng tuyệt đối sẽ không làm bạn thất vọng!

Bình luận