Tin mới nhất

Kim cương - Xu hướng đầu tư an toàn giữa mùa dịch

Với tình hình như hiện nay, việc các nhà đầu đi tìm cho mình một hướng đi mới là thức thời, và kim cương là một lựa chọn có thể giúp họ tránh được những rủi ro toàn cầu.

Những diễn biến phức tạp của dịch covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, không ít nhà đầu tư phải điêu đứng vì biến động lên xuống không ngừng của các loại hình đầu tư: vàng, tiền ảo, chứng khoán, bất động sản,... Vì vậy, việc tìm cho mình một hướng đầu tư mới vừa đảm bảo các yếu tố về giá trị tăng trưởng, hợp xu hướng mà lại an toàn với tình hình như hiện tại là điều mà các nhà đầu tư quan tâm.

Khác với bất động sản, chứng khoán hay vàng, kim cương là lựa chọn rất an toàn vào thời điển hiện tại. Món trang sức nhỏ bé sẽ tự tăng giá theo thời gian và gia tăng tài sản của bạn. 

Đầu tư kim cương trở thành xu hướng mới đáng quan tâm

Tăng trưởng đều đặn

Khác với vàng hay ngoại tệ, giá kim cương tăng trưởng đều qua các năm, được xem là một trong những công cụ chống lạm phát tốt nhất hiện nay. Nếu so với các loại chứng khoán hay các lĩnh vực khác thì đây là một yếu tố lý tưởng. Trong vòng 100 năm qua chỉ có hai lần kim cương có giá trị biến động nhiều. Lần đầu vào năm 1978-1981 và lần hai vào năm 2008-2009. Điều này cho thấy giá kim cương chỉ bị ảnh hưởng nhẹ bởi khủng hoảng kinh tế. Giá kim cương không giảm mà chỉ tăng theo năm. Theo tính toán, hầu hết nguyên liệu vật chất kim cương khai thác được tính giá trị tăng trưởng 3-7%/năm. Tuy nhiên, nhóm kim cương đầu tư có giá trị tăng trưởng cao hơn, trung bình là từ 10% đến 18%/năm.

Khả năng thanh khoản cao

Một trong những yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư quan tâm đến kim cương là vì kim cương dễ dàng mua bán, tính thanh khoản cao. Kim cương có thể được đổi ra USD hay bất cứ loại tiền nào thông qua mua bán. Các sàn giao dịch chứng khoán kim cương là nơi thuận tiện để tiến hành các giao dịch kim cương. Hiện nay có khoảng 30 sàn giao dịch chứng khoán kim cương trên thế giới. Đó là chưa kể, kim cương còn là tài sản cực tốt để thế chấp hay cầm cố. Với đặc điểm nhỏ gọn và giá trị cao, được đi kèm rất nhiều tiêu chuẩn và giấy tờ xác minh. Kim cương là tài sản có quy trình định giá nhanh chóng và bảo quản dễ dàng.

Nhỏ gọn & rủi ro thấp

Thông thường các công cụ đầu tư phổ biến như hàng hóa, chứng khoán, vàng… sẽ chiếm khá nhiều không gian tích trữ của chủ nhân. Trong khi đó, kim cương lại khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này. Kim cương có đặc điểm là nhỏ gọn, rất tiện cất giữ nhưng cô đọng giá trị lớn. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mang theo người không bị hạn chế khi đi qua biên giới từ nước này sang nước khác. Những điều này giúp hạn chế rủi ro bị ảnh hưởng của ngoại cảnh, rủi ro về địa lý hay tranh chấp.

Nắm bắt và hiểu được những giá trị mà kim cương mang đến, nhiều người đang đầu tư vào kim cương - hơn thế nữa, giờ đây các cơ hội đầu tư truyền thống đang không mang lại hiệu quả. Lãi suất thấp và thị trường giảm khiến việc đầu tư vào kim cương rất hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để bạn mua một viên kim cương chuẩn để đầu tư, và làm thế nào bạn có thể chắc chắn thu được lợi nhuận tốt?

Được biết, DEAM Diamond tiền thân là T-Diamond - đơn vị uy tín về thiết kế, gia công & phân phối trang sức uy tín trong nước suốt hơn 7 năm sẽ là một lựa chọn đầu tư an toàn, dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư hiện nay.

 

Diễn viên Lã Thanh Huyền đang làm Chủ tịch DEAM Diamond.

Trong suốt 7 năm hình thành và phát triển, hiện tại, DEAM Diamond tái sinh với diện mạo hoàn toàn mới và ra đời trong tình hình thế giới đầy biến động với đại dịch, khủng hoảng kinh tế toàn cầu, với sứ mệnh "Heal The World" – DEAM Diamond muốn mang đến mỗi khách hàng là một vị sứ giả của năng lượng, của sự trường tồn, của niềm tin & hi vọng, được dẫn dắt bởi Chủ tịch thương hiệu – diễn viên Lã Thanh Huyền. Vì thế, DEAM Diamond rất được lòng nhiều chị em, kể cả các sao nữ như Ngọc Trinh, Phương Oanh, Di Băng, Hương Baby,...

Doanh nhân – cựu ca sĩ Đoàn Di Băng, diễn viên Phương Oanh, vợ ca sĩ Tuấn Hưng - Hương Baby rất yêu thích các sản phẩm của DEAM Diamond.

DEAM Diamond đã không ngừng tạo ra nhiều sản phẩm trang sức đẳng cấp từ kim cương, đá quý với chế tác tinh xảo cho những ai đam mê sưu tầm trang sức quý tại Việt Nam một cách uy tín và chất lượng. Đặc biệt, các sản phẩm của DEAM Diamond đều đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của 4C với đầy đủ giấy tờ kiểm định uy tín quốc tế GIA hay kiểm định GIV, IGG của Việt Nam... nên không chỉ có giá trị sử dụng làm trang sức mà còn có tính thanh khoản cao nên rất phù hợp để đầu tư, nhất là các quý cô vừa muốn một món đồ trang sức kim cương đẹp vừa muốn mua thứ gì đó sẽ tăng giá trị về lâu dài thì bằng mọi cách, hãy mua kim cương.

Các sản phẩm kim cương tại DEAM Diamond đều có giấy tờ kiểm định đầy đủ, uy tín.

Nếu như các công nương ở xứ sở sương mù Anh Quốc và các ngôi sao không thể thiếu kim cương khi xuất hiện trước công chúng thì nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu niềm đam mê dành cho kim cương vì những ưu điểm vượt trội tồn tại với thời gian này.

Bình luận