Tin mới nhất

Giải pháp mới từ thảo dược đông y giúp phòng bệnh và nâng cao sức khỏe

Đã qua rồi cái cảnh hì hục thổi lửa sắc thuốc, hì hục nấu nước giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Ngày nay, y học cổ truyền có nhiều ứng dụng hiện đại giúp phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. Đơn cử có các loại thức uống chăm sóc sức khỏe vừa tiện lợi vừa an toàn.

Với điều kiện thiên nhiên nhiều ưu đãi, nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm cùng một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, đó là yếu tố thuận lợi để phát triển nguồn dược liệu vô cùng phong phú. Từ lâu, Đông y nổi tiếng với các bài thuốc, thang thuốc sắc (chủ yếu là thuốc bổ) đã được ứng dụng rộng rãi và phổ biến giúp hỗ trợ nâng cao đề kháng, cải thiện sức khỏe cho người dân.

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, sắc (hay còn gọi là tiễn) là phương pháp cho thang thuốc đông y vào nồi sắc thuốc, có chứa nước lã (sạch). Sau đó đun nấu kỹ, sôi thật nhừ để cô đặc lại. Tinh chất của dược liệu tan vào trong nước, dưới tác dụng của nhiệt, chúng tan ra nhiều hơn. Người dân dùng nước sắc này uống để thu được phần dược lý, phần bã thải bỏ. Đây là phương pháp thông dụng trong Đông y.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì có một thực tế không thể phủ nhận đó chính là sự bất tiện, tỉ mẩn trong việc sử dụng các thang thuốc, bài thuốc sắc vốn tốn không ít thời gian và công sức, khiến nhiều người vì thế mà nản chí. Thật chẳng dễ dàng gì khi bạn phải sắc, đun trong nhiều giờ đồng hồ, đun cho cạn, chắt ra, rồi lại cho thêm nước vào đun tiếp… Cứ thế, vừa đun vừa canh lửa kẻo cạn, cháy nồi, đến khi phần nước sắc chỉ còn khoảng 1 bát nước thì đổ ra và phải dùng ngay khi còn ấm nóng.

Bên cạnh đó, vị uống của nước đã sắc cũng là vấn đề đáng nói bởi vị đắng, lại có phần ngai ngái sẽ rất khó khăn trong việc uống số lượng nhiều, đặc biệt với trẻ em. Đó là chưa kể việc chuẩn bị các dụng cụ sắc khá lách cách, trong quá trình sắc nếu không chú ý dễ bị cháy, nước sắc ra không thể bảo quản lâu, và rất có thể phải uống lẫn cả tạp chất… Chính điều này là rào cản rất lớn cho người dùng giữa nhịp sống hiện đại, hối hả, eo hẹp thời gian như hiện nay.

Đã qua rồi cái cảnh hì hục thổi lửa châm củi sắc thuốc, ngày nay y học cổ truyền có nhiều ứng dụng hiện đại, thiết thực phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người. Tuy nhiên, một vấn đề đáng quan ngại đó là trên thị trường, trên mạng xã hội rao bán nhan nhản các loại thực phẩm chức năng được quảng cáo là “thảo dược tự nhiên”, “dược liệu sạch” nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hoang mang cho người dùng.

Chính vì thế, để chọn các sản phẩm bảo vệ sức khỏe thật sự an toàn và hữu ích, bạn nên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, kiểm định của cơ quan chức năng; đọc kỹ thành phần, liều lượng sử dụng và khuyến cáo; thận trọng khi kết hợp với các loại thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác. Và một trong những sản phẩm liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực thời gian gần đây có thể kể đến để nhiều người tham khảo là Cao detox thanh nhiệt – giải độc Cao thanh hoàng cung.

Phần lớn người sử dụng Cao detox thanh nhiệt – giải độc Cao thanh hoàng cung đều cảm nhận được hiệu quả thanh nhiệt, thải độc, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Theo tìm hiểu, với chiết xuất 100% từ các thành phần thiên nhiên gồm: kim ngân hoa, phòng đẳng sâm, bạch truật, sinh địa, thổ phục linh... Cao detox thanh nhiệt – giải độc Cao thanh hoàng cung đang được biết đến là bí quyết được nhiều người lựa chọn không chỉ hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng như mẩn ngứa, mụn nhọt, nhiệt miệng lưỡi, nóng nhiệt do chức năng gan kém.=

Ngay cả MC Minh Hương, Người mẫu – Diễn viên Ngọc Trinh, Diễn viên Cao Thái Hà cũng “phải lòng” thức uống cao detox đông y này.

Nhiều cô nàng cũng đã tìm mua Cao detox thanh nhiệt – giải độc Cao thanh hoàng cung để thải độc, thanh nhiệt, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mùa dịch.

Lựa chọn các phẩm tốt cho cơ thể, chủ động chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bản thân bằng thực phẩm chức năng là tốt. Tuy nhiên, tuyệt đối không được xem đó là một loại thuốc điều trị và sử dụng một cách vô tội vạ, tránh gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất vẫn là kết hợp cân đối mọi phương pháp, cần lưu ý xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với đầy đủ 4 nhóm chất (bột đường, chất béo, chất đạm và vi chất dinh dưỡng). 

Bình luận