Tin mới nhất

Đây là những “mẹo” giúp dân công sở bảo vệ sức khỏe mùa dịch

Thường xuyên làm việc trong môi trường công sở khép kín và tiếp xúc với các đồ vật chứa nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy, dân văn phòng là đối tượng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, trong đó có khả năng lây nhiễm COVID-19 nếu không biết cách bảo vệ bản thân.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và an tâm làm việc trong giai đoạn dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trở lại, dân văn phòng có thể áp dụng những biện pháp sau.

Áp dụng các biện pháp phòng bệnh nơi công sở được khuyến cáo trên để phòng ngừa các bệnh dịch nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chủ động vệ sinh góc làm việc cá nhân

Một cách đơn giản để loại bỏ mầm bệnh ra khỏi các vật dụng và bề mặt thường chạm vào ở văn phòng như: bàn làm việc, bàn phím, máy tính để bàn, điện thoại… là vệ sinh chúng thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc các loại khăn giấy ướt sạch khuẩn.

Xây dựng một số thói quen tốt nơi công sở

Bên cạnh 2 biện pháp trên, bạn và đồng nghiệp cũng có thể thực hiện một số thói quen tốt nơi văn phòng sau để nâng cao sức khỏe, cùng nhau đẩy lùi bệnh tật như:

- Giữ khoảng cách an toàn giữa các bàn làm việc

- Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như: vận động giữa ca làm việc; ăn uống hợp vệ sinh và đủ chất; giữ ấm cơ thể, mũi họng...

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: cốc, chai nước, khăn tay,…

- Không khạc, nhổ tại nơi làm việc

Tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân để có cách xử lý kịp thời

Nếu thấy bản thân có các biểu hiện mắc bệnh truyền nhiễm như: sốt, ho, khó thở… hãy tự giác:

- Đeo khẩu trang để tránh lây lan mầm bệnh sang những người xung quanh;

- Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn tay hoặc khăn giấy để giảm sự phát tán các dịch tiết ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay với nước rửa tay sạch khuẩn;

- Hạn chế tiếp xúc với những người khác, nếu có thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý.

Thay vì dùng khẩu trang y tế 1 lần rồi vứt, chúng ta có thể sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn vừa giúp bảo vệ sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.

Tạo thói quen rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên với nước rửa tay sạch khuẩn là biện pháp tốt nhất để loại bỏ các vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Để thói quen rửa tay đạt được hiệu quả cao, có 2 điều bạn cần lưu ý:

- Rửa tay theo đúng 6 bước được Bộ Y tế khuyến cáo trong ít nhất 20 giây

- Rửa tay tại các thời điểm như: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh…

Bạn hãy lựa chọn phương pháp tiện lợi nhất, hiệu quả nhất để sát khuẩn toàn diện và bảo vệ chính mình.

Trong trường hợp các loại nước rửa tay có sẵn ở công ty khiến da tay của bạn bị khô, bạn có thể tự trang bị cho bản thân một loại nước rửa tay vừa có khả năng diệt khuẩn cao, vừa không chứa paraben và có độ pH cân bằng để không làm khô da. Bên cạnh đó, nếu không có điều kiện để rửa tay với xà phòng hoặc nước rửa tay dưới vòi nước chảy, bạn cũng có thể làm sạch đôi tay với các loại dung dịch rửa sát khuẩn tay. Hãy trang bị sẵn những lọ dung dịch rửa tay khô này trong túi xách để có thể sử dụng ngay khi cần.

Nhằm hỗ trợ người dân trong việc giữ sạch đôi tay, tránh xa bệnh tật, yên tâm cả khi làm việc nơi công cộng hay bất cứ đâu trong mùa dịch, thương hiệu True Natural Việt Nam đã phát triển thành công bộ đôi Khẩu trang kháng khuẩn NanocleanXịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc.

 

Một số bạn trẻ cho biết Khẩu trang kháng khuẩn NanocleanXịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc là “trợ thủ” phòng dịch không thể thiếu mỗi khi đi làm, sử dụng tiện lợi hơn nhiều so với việc rửa tay bằng xà phòng.

Rất nhiều “dân công sở” tin dùng bộ đôi sản phẩm

Những mỹ nhân sao Việt như: Hoa hậu Hương Giang, Người mẫu – Diễn viên Ngọc Trinh, Diễn viên Phan Minh Huyền... cũng khuyến cáo sử dụng Khẩu trang kháng khuẩn NanocleanXịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc.

Được biết Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean và Xịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc được thương hiệu True Natural phát triển dựa trên công nghệ kháng khuẩn hàng đầu từ 100% chiết xuất thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ tối ưu, vừa an toàn cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Hãy luôn nhớ rằng, vi khuẩn gây bệnh có mặt ở khắp nơi, kể cả trên những bề mặt và vật dụng tưởng chừng như vô hại. Dân văn phòng hãy ghi nhớ và thực hiện các biện pháp trên để bảo vệ bản thân khỏi các dịch bệnh nguy hiểm, trong đó có dịch bệnh COVID-19.

Bình luận